Tủ điều khiển bơm nước 1 pha thông minh - an toàn

Tủ điều khiển bơm nước 1 pha thông minh - an toàn
Tủ điều khiển bơm nước 1 pha thông minh - an toàn

Tủ điều khiển bơm nước 1 pha thông minh - an toàn với các tính năng nổi bật

 • Chống giật phao điện: Cấp nguồn điện 1 chiều 9V~12Van toàn cho phao điện.
 • - Báo mức nước: Báo mức nước trong bồn chứa và báo nước cấp vào máy bơm.
 • - Bảo vệ cạn nước máy bơm: Ngắt bơm khi nguồn nước cấp vào bơm không đủ.
 • - Bảo vệ quá áp, thấp áp cho máy bơm: Ngắt bơm khi điện áp nguồn quá cao hoặc quá thấp.
 • - Bảo vệ quá tải, chống cháy bơm: Ngắt bơm khi vì lý do nào đó làm dòng điện tăng cao quá ngưỡng làm việc bình thường của máy bơm
 • - Bảo vệ kẹt bơm: Ngắt bơm khi có sự cố kẹt bơm, dòng điện tăng cao quá ngưỡng cài đặt.
 • - Công suất tối đa: 3KW.
 • Giới thiệu tủ điều khiển bơm nước 1 pha - An toàn

  Tủ điều khiển bơm nước 1 pha an toàn là gì?

  Tủ điều khiển bơm nước 1 pha an toàn là tập hợp các thiết bị điều khiển và bảo vệ được đấu nối với nhau có nhiệm vụ điều khiển bơm nước tự động, chức năng an toàn cho máy bơm và an toàn cho người dùng bởi tính năng chống giật, chống rò điện ở phao điện lắp trên bồn nước...

   Tủ điện với nhiều chức năng bảo vệ và an toàn vượt trội như:

  - An toàn, chống giật cho phao điện: Sử dụng thiết bị chính là Rơ le an toàn SRF-111X Plus cao cấp của GLELECTRIC cấp điện áp một chiều 9VDC cách ly hoàn toàn với nguồn điện 220V.

  - Báo mức nước trong bồn chứa: Hiển thị mức nước cao - thấp trong bồn chứa và mức nước ở bể ngầm hoặc trạng thái đủ nước/ thiếu nước vào máy bơm.

  - Bảo vệ chống quá tải máy bơm, bảo vệ chống quá áp, thấp áp cho máy bơm: Sử dụng Rơ le bảo vệ điện áp, dòng điện

  - Bảo vệ mất nước vào máy bơm: Sử dụng cảm biến dòng chảy kết hợp với thiết bị rơ le SRF-111X Plus trong tủ.

  - Đa chức năng: Có thể lắp đặt tương thích với tất cả các loại phao điện, bao gồm Phao điện tử GL2A thế hệ mới của GLELECTRIC, công tắc phao điện (kiểu truyền thống), phao điện kín nước hoặc cảm biến dòng chảy... để điều khiển tự động máy bơm nước chính xác và an toàn.

  Cấu tạo tủ điều khiển bơm nước 1 pha 

  Thiết bị được lắp trong tủ nhựa chống nước tiêu chuẩn IP6 tủ cao cấp nhập khẩu, chịu được mọi thời tiết ngoài trời, độ bền tủ lên đến 20 năm.

  - Ngoài mặt tủ gồm : 1 đèn báo điện áp , 1 đèn báo trạng thái khi máy bơm hoạt động, 1 công tắc chuyển chế độ tự động/ bằng tay.

  - Trong tủ gồm 1 CB ,1 Khởi động từ 1 pha CHINT 3KW , 1 Thiết bị bảo vệ quá  áp - thấp áp, quá dòng điện, 1 rơ le an toàn điện tử SRF-111X Plus.

  Cấu tạo tủ điều khiển bơm nước 1 pha thông minh an toàn

  Sơ đồ tủ điều khiển bơm nước 1 pha

  Sơ đồ tủ điều khiển bơm nước 1 pha

  Hoạt động của tủ điều khiển bơm nước 1 pha

  Video hoạt động 

  Tủ điện được đấu nối đầy đủ thiết bị bao gồm : 1 Phao điện tử GL2A (hoặc phao công tắc) lắp ở bồn nước trên cao và 1 cảm biến dòng chảy lắp ở đường ống vào máy bơm (hoặc phao điện lắp ở bể ngầm).

  - Khi mức nước trong bể chứa trên cao rút xuống đến mức thấp, đèn báo mức trên  Rơ le điều khiển SRF-111X sáng ở vị trí L (thấp), đồng thời tủ cấp điện cho máy bơm nước hoạt động để hút nước bơm lên bồn chứa. Nếu đủ nước cấp vào máy bơm -> Tủ điều khiển bơm nước 1 pha sẽ điều khiển bơm cấp nước vào bồn chứa đến khi đầy sẽ ngắt bơm.

  - Khi đang trong chu trình bơm nước nếu có các sự cố như:

  1. Mất nước vào bơm: Bơm sẽ chạy trong thời gian 30s để hút thử nước. Nếu sau 30s vẫn không có nước bơm sẽ tắt để bảo vệ chống quá tải, quá nhiệt gây cháy máy bơm.

  2. Điện áp nguồn đột ngột tăng cao hơn hoặc hạ thấp hơn ngưỡng bảo vệ (do người dùng đặt được) -> Bơm sẽ ngắt để bảo vệ an toàn. Đến khi điện áp nguồn ổn định trờ lại -> bơm mới được bật để bơm nước đến khi đầy bồn.

  3. Dòng điện qua máy bơm đột ngột tăng cao hơn ngưỡng cài đặt do các nguyên nhân như kẹt bơm, sự cố không lường trước -> Tủ sẽ ngắt nguồn điện để bảo vệ bơm. Khi sự cố được khắc phục, người dùng sẽ khởi động lại hệ thống.

  Quý khách có thể mua thiết bị để tự lắp ráp hoặc đặt mua tủ đã lắp sẵn tại đây

  .
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận