RƠ LE AN TOÀN CHO PHAO ĐIỆN
  RƠ LE AN TOÀN CHO PHAO ĐIỆN

  RƠ LE AN TOÀN CHO PHAO ĐIỆN

  250,000VND280,000VND
  Sản phẩm hết hàng

  Rơ le phao điện là Thiết bị điều khiển bơm nước qua rơ le trung gian đấu nối đến công tắc phao bằng tín hiệu 12V. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, ưu việt so với phương pháp đấu nối điện 220V trực tiếp vào phao điện ở bể nước.

  Thông tin sản phẩm

  GIỚI THIỆU :

  Rơ le phao điện an toàn GLELECTRIC là thiết bị điều khiển bơm nước qua rơ le trung gian đấu nối đến công tắc phao bằng điện áp tín hiệu 9V-12V, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 
  Với các ưu việt so với phương pháp đấu nối điện 220V trực tiếp vào phao điện ở bể nước, Rơ le an toàn còn có thể báo mức nước trong bể chứa thông qua đèn chỉ thị trạng thái các phao điện.

  Sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền Giài pháp hữu ích số 2815   Như chúng ta đã biết việc đấu điện phao bể nước dùng trực tiếp nguồn 220V qua công tắc phao là rất nguy hiểm và đã có những tai nạn chết người do phao điện bể nước gây ra  trong quá trình sử dụng hoặc khi sửa chữa phao bồn nước:
  https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-doi-vo-chong-bi-dien-giat-tu-vong-khi-sua-tec-nuoc-20180816093021092.htm
  https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/sua-tec-nuoc-hai-bo-con-o-ha-noi-bi-dien-giat-chet-3802843.html

  Trong nhiều trường hợp kể cả sử dụng công tắc điện phao nước loại tốt và đấu dây mát lên phao thì thực tế dây điện đi từ máy bơm lên bể nước vẫn phải chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt gây lão hóa, bị chuột cắn phá ...hoặc các nguyên nhân khác gây nguy cơ gây rò điện ra bể nước hay chân bồn nước.
  Một số ý kiến cho rằng đấu dây trung tính (dây mát) lên phao điện sẽ an toàn, nhưng thực nghiệm sau đây cho thấy hoàn toàn không phải như vậy 


  Để khắc phuc vấn đề này thì sử dụng Rơ le an toàn cho phao điện là giải pháp triệt để và mang lại những lợi ích như:

   1 -  Loại trừ nguy cơ rò điện, điện giật, chập điện gây cháy nổ do sử dụng dây dẫn trực tiếp nguồn 220V lên phao điện.

   2 -  Tăng tuổi thọ cho phao điện do phao điện không phải trực tiếp chịu tải đóng cắt nguồn điện 220V đến máy bơm.

   3 -  Giảm tải cho hệ thống dây dẫn đến phao điện. Chỉ cần sử dụng dây dẫn tiết diện nhỏ làm dây dẫn tín hiệu từ phao điện báo về Rơ le an toàn, do đó có thể cải tạo  những trường hợp dây dẫn lên phao không đảm bảo chịu tải để tiết kiệm thời gian, chi phí thi công.

   4 - Dễ dàng quan sát trạng thái các phao điện bằng đèn báo, qua đó có thể biết được mức nước trong bể chứa đầy hay hết, rất tiện lợi trong việc sử dụng hay sửa chữa hệ thống.

   RƠ LE AN TOÀN CHO PHAO ĐIỆN  đã được sử dụng để thi công lắp đặt đường điện điều khiển máy bơm nước một cách an toàn và tiện lợi và là một giải pháp mới phổ biến hiện nay.
  hiết bị không chỉ sử dụng cho công trình xây dựng mới mà còn có thể dùng để cải tạo những trường hợp đã có sẵn nhưng lắp đặt điện 220V trực tiếp và không an toàn. Thiết bị dùng cho các loại phao điện sẵn có trên thị trường lắp đặt ở bể chứa nước ngầm và bể trên mái đều phù hợp.   Thông số kỹ thuật:

  Điện áp nguồn cấp: 180V-240VAC
  Điện áp điều khiển phao: 12V-DC
  Công suất tiêu thụ không tải: 1W
  Công suất tải máy bơm tối đa: 1KW
  Khoảng cách dây dẫn đến phao: 0~50m
  Kích thước DxRxC (mm): 90x38x65
  Rãnh gài ray: 35mm


  Đối với máy bơm công suất trên 1000W có thể sử dụng Rơ le an toàn cho phao điện công suất cao SRF-111X

  Tính năng:
  Thiết bị biến phao thường thành phao điện tử cho máy bơm nước bơm nước gia đình, nhằm khắc phục các vấn đề về an toàn điện đối với việc chỉ sử dụng công tắc phao điện thông thường.
  Thiết bị bao gồm bộ đổi điện an toàn từ 220VAC sang 12VDC thông qua rơ le để điều khiển máy bơm, đảm bảo tuyệt đối an toàn, tránh được những sự cố tai nạn điện nguy hiểm chết người do đấu điện 220V trực tiếp vào công tắc phao. Ngoài ra thiết bị còn có đèn chỉ thị trạng thái của các tiếp điểm phao điện được kết nối vào giúp người sử dụng dễ dàng quan sát mức trong bể nước và xử lý hỏng hóc của phao điện máy bơm.
  Thiết bị nhỏ gọn, lắp đặt và sử dụng thiết bị cực kỳ đơn giản, chỉ cần đấu nối theo sơ đồ in trên thân thiết bị và có thể lắp đặt vừa trong tủ điện gia đình.

  Thiết bị đã được kiểm tra các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn bởi Tổng cục Đo lường chất lượng Việt Nam.  Kết quả kiểm định của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đối với Thiết bị Rơ le an toàn - Model: SRF111M.

  Hoạt động:
  Khi đấu nguồn -> Đèn NGUỒN CẤP sáng đỏ, nếu bể nước ngầm có nước thì tiếp điểm B1 B2 đóng -> đèn PHAO DƯỚI (PHAO 2) sáng. Lúc này nếu bể trên mái hết nước -> tiếp điểm A1 A2 đóng -> Đèn PHAO TRÊN (PHAO 1) sáng -> Rơ le đóng và máy bơm hoạt động đến khi đầy sẽ dừng và đèn PHAO TRÊN (PHAO 1) tắt. Hoặc trường hợp khác khi  máy bơm đang chạy mà bể ngầm hết nước thì đèn PHAO DƯỚI (PHAO 2) tắt và bơm sẽ dừng.

  Đấu nối:
  - Điện nguồn 220V vào chân 7,8 của Rơ le (Chú ý đấu đúng dây L vào chân 7 và dây N vào chân 8 để đảm bảo ngắt điện an toàn.)

  - LOAD (BƠM): Chân 9, 10 nối vào máy bơm.
  - PHAO TRÊN (PHAO 1): Chân 5, 6 đấu vào tiếp điểm A1 A2 của phao bể nước trên mái
  - PHAO DƯỚI (PHAO 2): Chân 1, 2 đấu vào tiếp điểm B1 B2 của phao bể nước ngầm, tham khảo thêm cách đấu phao chống cạn và cách đấu 2 phao điện máy bơm.
  - CÔNG TẮC BẬT CHỦ ĐỘNG: Chân 3,4 đấu vào 2 chân của công tắc bật  bằng tay (có thể sử dụng công tắc này hoặc không sử dụng, không ảnh hưởng đến chức năng của Rơ le) dùng trong trường hợp khi phao điện bị lỗi hoặc sử dụng cho các mục đích khác như: Tưới sân vườn. rửa xe.... 


  Các sơ đồ ứng dụng Rơ le an toàn cho phao điện:
  SƠ ĐỒ SỬ DỤNG 1 PHAO ĐIỆN CHỐNG TRÀN BỂ TRÊN

  SƠ ĐỒ SỬ DỤNG 2 PHAO ĐIỆN CHỐNG TRÀN BỂ TRÊN VÀ CHỐNG CẠN BỂ DƯỚI:


  - Nếu nhu cầu sử dụng là máy bơm công suất lớn hơn định mức của Rơ le hoặc máy bơm 3 pha thì cần đấu thêm contactor để điều khiển. Khi đó đầu ra của Rơ le an toàn sẽ điều khiển cuộn hút của contactor thay vì điều khiển trực tiếp máy bơm.

  Sơ đồ đấu dây cho bơm công suất lớn 1 pha:  Sơ đồ đấu dây cho bơm công suất lớn 3 pha:


  Xem chi tiết cách đấu phao điện cho máy bơm công suất lớn ở đây
   

   

   

   

  Khách hàng đánh giá
  5.0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Đánh giá và nhận xét

  Gửi nhận xét của bạn

    Bình luận
    Gửi bình luận
    Bình luận